Vì sao đôn gỗ me tây được nhiều người sử dụng?

Nếu bạn đang tìm kiếm đôn gỗ bền đẹp, sang trọng và thân thiện với môi trường. Bạn không thể bỏ qua đôn gỗ me tây. Gỗ me tây có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại gỗ khác. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lý do nên sử dụng và cách chọn mua đôn gỗ chất lượng nhất.

Ưu nhược điểm khi lựa chọn đôn gỗ me tây để sử dụng

1. Lý do nên sử dụng đôn gỗ me tây

 

 • Gỗ me tây có độ bền cao:

Gỗ me tây là một gỗ có chất gỗ dai, chắc và chịu được sự ảnh hưởng của thời tiết mà không bị cong vênh, mối mọt hay nứt nẻ dễ dàng. Bạn có thể sử dụng đôn  trong nhiều năm mà không phải lo lắng về chất lượng.

 

 • Đôn có thiết kế độc đáo:

Gỗ me tây có màu sắc tự nhiên rất đa dạng, từ màu vàng nhạt đến màu nâu đỏ. Vân gỗ của gỗ me tây cũng rất đẹp mắt và tự nhiên.  Vì thế lúc chế tác đôn gỗ, người thợ sẽ lựa chọn từng khối gỗ phù hợp để tiện theo phong cách hiện đại gọn gàng hoặc làm theo dáng tự nhiên của khối gỗ.

Đôn gỗ me tây
Đôn gỗ me tây tiện tròn lấy lõi
 • Gỗ me tây có giá trị cao:

vì gỗ có đường vân và màu sắc rất đẹp, rất bắt mắt, cùng với đã được khai thác thời gian dài, nên gỗ hiện tại có giá trị khá cao. Ví dụ: đôn cao 40 đường kính 35 được lấy lõi và vân gỗ đẹp giá sẽ giao động từ 1tr2-1tr5/đôn. Vì thế, sử dụng đôn gỗ me tây là khoản đầu tư lâu dài và mang lại giá trị gia tăng cho ngôi nhà của bạn.

Đôn gỗ me tây
Đôn gỗ me tây
 • Gỗ me tây có tính thân thiện với môi trường:

Gỗ me tây được xem là cây tái sinh, thường được trồng lấy bóng mát ở công viên, vỉa hè, trường học, toà nhà hay trồng để  khai thác. Cây có tán, cành lá rất xum xê, khi cây lớn có đường kính tầm  trở lên thì phải đốn hạ để tránh mưa bão làm đổ ngã cây gây nguy hiểm. Vì thế sử  gỗ me tây rất thân thiện với môi trường.

=> Xem thêm các mẫu: Ưu Nhược Điểm Của Gỗ Me Tây

 

2. Cách chọn mua đôn gỗ chất lượng nhất

 • Chọn đôn có kích thước phù hợp:  Bạn nên xác định mục đích sử dụng đôn để làm gì. Ví dụ: để ngồi thì lựa chọn đôn có đường kính từ 30-35cm cao từ 40-45cm thì ngồi rất thoải mái. Còn nếu đôn để kê đồ thì mình phải đo kích thước để làm vừa với đồ vật mình muốn kê lên.

  Đôn gỗ me tây
  Đôn gỗ me tây dáng tự nhiên kết hợp cùng mặt bàn tròn.
 • Chọn kiểu dáng đôn:

Bạn nên chọn đôn có kiểu dáng phù hợp với phong cách của bạn và của không gian sống. Bạn có thể chọn đôn tiện tròn theo ý của bạn, hoặc bạn có thể lựa chọn các mẫu đôn kiểu dáng tự nhiên.

 

 • Chọn đôn có bám rác hay lõi:

Rác gỗ có màu vàng rất đẹp, còn lõi thì có màu tối nâu đậm hơn. Trong 1 chiếc đôn nếu có cả phần rác và và phần lõi thì màu gỗ sẽ sáng và sinh động hơn. Tuy nhiên, rác gỗ me tây có thể bị mọt nếu không được xử lý kĩ trong lúc chế tác. Vì thế lựa chọn đôn có lõi hoặc có rác cần yêu cầu thợ xử lý sạch sẽ mối mọt.

Đôn gỗ me tây
Đôn gỗ me tây dáng tự nhiên

=> Xem thêm: Mặt bàn tròn gỗ me tây

Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thể lựa chọn cho mình những đôn gỗ phù hợp với mục đích cũng như không gian sử dụng.

Nếu cần tư vấn thêm liên hệ: 0919.057.227 – 0919.587.227 – 0942.057.227 – 0917.937.227

Mời mọi người chiêm ngưỡng 6 chiếc đôn gỗ me tây vừa được hoàn thiện và giao tới nhà khách hàng: